Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Trong thời gian gần đây trên Zalo có tài khoản cá nhân của nhân vật tên là Anh Vy Cần Thơ quảng cáo về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc.

Khi chúng tôi vào truy cập thì hình ảnh khiến ai nhìn cũng rợn người và dựng tóc gáy, không phải vì chứng kiến cảnh máu me của mổ xẻ mà chứng kiến cơ sở thẩm mỹ chui này còn thua một lò thiến lợn.

 

h1 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Kinh hoàng với vị trí phẫu thuật tại sàn nhà bếp

h2 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Tại cơ sở này có bảng bên ngoài quảng cáo phun xăm,
nhưng khi vào trong chứng kiến những cảnh tượng của họ thì kinh hoàng.

h3 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Một hình thức “treo đầu dê bán thịt chó” tại cơ sở thẩm mỹ chui này

Xem hình cận cảnh họ mổ thẩm mỹ thì ai cùng phải toát mồ hôi. Cảnh mổ xẻ được diễn ra trên một chiếc chiếu trải dưới nền nhà của căn bếp và nhà kho. Dụng cụ bỏ lăn lóc trên một chiếc khăn đặt kế bên bồn rửa mặt nhơ nhớp.

h4 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Hãi hùng với những dụng cụ không được vô trùng

Hình ảnh khách hàng thì thôi rồi là kinh dị, mặt mũi họ bị biến dạng như trở về từ cõi chết.

h5 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Khuôn mặt biến dạng của những người làm thẩm mỹ chui

Chúng tôi có cuộc gặp gỡ với Bác sĩ Nguyễn Đức Khải, là chuyên gia trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ để nghe ý kiến về chuyên môn.

PV: Thưa Bác sĩ, Bác sĩ cảm thấy như thế nào khi chúng tôi chuyển những hình ảnh trên cho Bác sĩ?

BS Khải: Tôi không dám tin mình đang nhìn thấy cảnh tượng gì nữa! Tôi cảm thấy nổi da gà và 10 ngón tay tôi bị tê cứng lại.

PV: Nhìn những hình ảnh này thì chúng tôi đoán là họ không được đào tạo trong ngành  Y?

BS Khải: Chắc chắn!

PV: Việc mổ chui không đảm bảo vô trùng và như Bs đã nói họ không phải là người được đào tạo trong ngành Y sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào?

BS Khải: Chuyện xấu hay đẹp ở đây miễn bình luận, khi nhìn một cơ sở như thế này thì chắc chắn những điều sau đây sẽ xảy ra:

  1. Nhiễm trùng và thải vật ghép, tất cả những ca nâng mũi và độn cằm bằng vật liệu cấy ghép thì điều kiện vô trùng là quan trọng nhất. Họ gần như không hiểu gì về vô trùng và sử dụng hóa chất diệt khuẩn.

h6 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

Không vô trùng các dụng cụ sẽ gây hậu quả đáng tiếc

  1. Với một cơ sở như vậy thì họ sẽ sử dụng chất liệu làm đầy cho khách hàng là Silicone lỏng để bơm cho khách hàng, hậu quả của Silicone lỏng thì 10 năm qua các nhà chuyên môn đã nói quá nhiều. Nhẹ thì biến dạng gương mặt, nặng hơn là hoại tử, Ung thư, nhiễm trùng máu gây ra tử vong….
  1. Việc cắt môi như trong hình quảng cáo không sớm thì muộn cũng sẽ bị hoại tử, lở loét, nặng hơn là cắt trúng vào động mạch vành môi thì không có khả năng cầm máu được, điều tất yếu xảy ra là tử vong.

h7 Kinh hoàng với phẫu thuật thẩm mỹ chui

  1. Dân gian hay nói về bệnh Đinh râu, có nghĩa là những Mụn nhọt nằm vùng đỉnh mũi – giữa mặt, chỉ vì bị đinh râu có thể tử vong, nguyên do độc tính vi khuẩn và vùng mũi nằm ngay dưới xoang hang trong Não, các mạnh máu rất phong phú, do vậy khi nhiễm trùng vùng mũi do độc tính vi khuẩn cao thì dễ dàng đi vào Não.

Với cơ sở thẩm mỹ chui như Anh Vy Cần Thơ, việc phẫu thuật thực hiện dưới sàn nhà và trong bếp như vậy thì chắc chắn khi nhiễm trùng thì thường độc tính vi khuẩn rất cao, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng Não và cuối cùng không được chữa trị kịp thời cũng sẽ tử vong.

Giấc mơ tìm đến cái đẹp là mưu cầu chính đáng, tuy nhiên đừng dại dột với những quyết định sai lầm của chính mình mà phải gánh chịu những hậu quả khôn lường! Lời khuyên cuối cùng của Bs Khải là:

1-      Phải tìm hiểu thật rõ cơ sở làm đẹp được Sở Y tế địa phương cấp phép.

2-      Cơ sở được cấp phép phải hoạt động trong phạm vi giấy phép, điều đơn giản bạn có thể tự kiểm chứng là phải gặp được Bác sĩ khi tư vấn

3-      Nếu chưa đủ kinh phí cho việc làm đẹp thì nên kiên nhẫn và dành dụm tiền để đến cơ sở thẩm mỹ chính quy được cấp giấy phép.

Vì nếu đi làm đẹp mà bước vào những cơ sở như Anh Vy Cần Thơ thì Tử thần chắc chắn đang chờ sẵn bạn ở ngoài cửa của cơ sở!

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết xác định địa chỉ độn cằm đẹp tại HCM

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.
Điện thoại: 083 836 6199
Hotline: Ms Dung: 0909365138 – Ms Mỹ Nữ: 0983802602
Website: doncamhanquoc.com

Có thể bạn muốn tìm

Comment