Tạo hình gương mặt trái xoan – 8 quả trứng kỳ diệu

Khi tình cờ gặp 1 người quan tâm về cái đẹp hoặc 1 khách hàng tìm đến với chúng tôi để được tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ, hay khi có điều kiện trao đổi với 1 đồng nghiệp mới vào nghề. Tôi thường làm 1 cuộc trao đổi nhỏ về cách nhìn nhận của họ về vẻ đẹp của con người.

Câu hỏi tôi thường đặt ra là: “ bạn thấy 1 người đẹp, yếu tố nào làm cho người bạn thấy được cho là đẹp?”

Đại đa số đều trả lời rằng: cô ta hay anh ấy cơ cặp mắt đẹp, có sống mũi cao, có đôi môi và nụ cười quyến rũ, có làn da đẹp……

Tất cả những câu trả lời chúng tôi nhận được đều đúng, tuy nhiên chưa đủ.

Các cơ quan giải phẫu trên gương mặt khi được đánh giá là đẹp, bản thân cơ quan đó phải rõ nét, có tỷ lệ hài hòa với những cấu trúc khác trên gương mặt cũng như tỷ lệ với dáng vóc, màu da, đạt tỷ lệ chuẩn đối với chủng tộc đó. Điểu quan trọng nhất là đạt được tỷ lệ hợp lý với gương mặt. Ví như khi bạn thưởng thức 1 bức tranh, ngoài các chi tiết, màu sắc, hồn của bức tranh….thì yếu tố bố cục của bức tranh luôn là yếu tố hàng đầu để tạo vẻ đẹp cho bức tranh.

phau thuat don cam 1 Tạo hình gương mặt trái xoan   8 quả trứng kỳ diệu

Vậy tất cả các cấu trúc giải phẫu có phải đều liên quan đến gương mặt?

Vấn đề bắt nguồn từ đây. Khi 1 cá nhân được cho là đẹp thì phải có 1 gương mặt đẹp trước tiên. Diễn viên điện ảnh DM, người đẹp ăn ảnh nhất của thập niên 80, Cô luôn nói rằng Cô không thấy mình đẹp, Cô đã nói rằng mắt cô không to, mũi của cô quá hẹp…nhưng điều Cô nghĩ tạo nên  yếu tố ăn ảnh vì Cô sở hữu 1 gương mặt trái xoan.

Vậy thế nào là 1 gương mặt trái xoan?

Theo quan điểm thẩm mỹ, hình dạng của gương mặt trái xoan có tên là Oval, để dể hiểu chúng ta có thể lấy hình tượng của 1 quả trứng.

trung Tạo hình gương mặt trái xoan   8 quả trứng kỳ diệu

GS Faberges, một trong những chuyên gia hàng đầu của thế giới trong ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, ông đã phát hình nhiều đầu sách về nhận diện vẻ đẹp và quan niệm thẩm mỹ. Ông đưa ra thuyết về nhận diện 1 gương mặt đẹp bằng 7 quả trứng và 6 góc. Thuyết 7 quả trứng của ông mô tả cơ quan trên mặt với các hình khối giống như quả trứng ở những cấu trúc như: khoảng cách giữa mí mắt trên và cung chân mày (D), nhãn cầu (A), hàm gò má xương hàm trên (E), độ dày môi trên- độ dày môi dưới (F), khối nhô lồi cằm (C), đỉnh mũi (B), góc xương hàm dưới (G).

mat Tạo hình gương mặt trái xoan   8 quả trứng kỳ diệu

Mỗi chủng tộc có nét đặc trưng về nhân chủng riêng, mỗi 1 dân tộc lại xét trên những yếu tố văn hóa riêng để quan niệm về vẻ đẹp. Áp dụng thuyết 7 quả trứng và 6 góc trên gương mặt của Faberges đối với người Việt Nam phải uyển chuyển, các trục của quả trứng và khối nhô của nó phải thay đổi cho phù hợp với vẻ đẹp của người Đông Dương. Ngoài ra, theo tôi 1 yếu tố có thể nói là quan trọng nhất nhất nữa là hình dạng gương mặt khi nhìn trực diện cũng có hình quả trứng

Quan sát gương mặt của nữ diễn viên Hàn Quốc này so với quả trứng, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng hơn về 1 gương mặt trái xoan.

Xu hướng ngày nay các cô gái trẻ chạy theo trào lưu V line, có nghĩa mặt nhìn như chữ V, mặt này ngày xưa ông bà ta gọi là mặt tam giác, trào lưu tự sướng bằng cách tự chụp hình và đưa lên trang cá nhân, các cô gái trẻ đều đưa máy chụp lên cao để chụp sao cho gương mặt nhỏ nhất, ngày nay người ta nghe nhạc bằng sự lăng xê và tai người khác, nhìn cái đẹp phiến diện theo hình mẫu một cô diễn viên đang đình đám vì sự xuất hiện dày đặt trên các phương tiện truyền thông hơn là nhìn kỹ cô ta thật sự xinh đẹp hoặc tài năng hay do công nghệ lăng xê. Do vậy gương mặt V line chỉ thật sự phù hợp với các người mẫu và những người đứng trước ống kính hơn là người thường, nên nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo để đưa ra quyết định phẫu thuật gương mặt V line hay không!

Điều tệ hại cực kỳ nguy hiểm là hiện nay một số đông đi đến các thẩm mỹ viện để yêu cầu chích thuốc làm tiêu mỡ trên gương mặt hay bất kể một bộ phận nào trên cơ thể để tạo gương mặt V line và slim body, nhiều khách hàng đã đến gặp tôi để yêu cầu tương tự, sau thời gian tìm hiểu tôi mới phát hiện ra họ đã chích chất được gọi là PPC, tên gốc hóa học đầy đủ là Phosphatidyl Choline, chất này bị cấm sử dụng tại Mỹ, không được hiệp hôi thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ ( FDA) công nhận, thậm chí đưa ra các khuyến cáo mạnh nghiêm cấm sử dụng dưới các hình thức và các chỉ định trong thẩm mỹ, nếu cơ quan nào sử dụng cho bệnh nhân có thể bị truy tố trước pháp luật. Do vậy tôi khuyến cáo mạnh những ai đang có ý định làm tan mỡ gương mặt hay bộ phận nào cơ thể phải hiểu rõ sự nguy hiểm có thể làm trụy tim mạch, bạn chọn đi liệu có cần phải đánh đổi sinh mạng của bạn để được đẹp một cách mù quáng hay không!

Ths Bs Nguyễn Đức Khải

 

Có thể bạn quan tâm: độn cằm ở đâu đẹp tại hcm

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.
Điện thoại: 083 836 6199
Hotline: Ms Dung: 0909365138 – Ms Mỹ Nữ: 0983802602
Website: doncamhanquoc.com

Có thể bạn muốn tìm Tags:

Comment